Thông số kỹ thuật chi tiết Headphone SoundMax AH315
MÔ TẢ SẢN PHẨM

Nằm trong loạt sản phẩm tai nghe chuyên trị game thế hệ mới nhất của SoundMax, AH-315 cũng không kém phần hấp dẫn bởi giá bán cạnh tranh, thích hợp cho những game thủ muốn tiết kiệm kinh phí cho những món phụ kiện cho mục đích giải trí.

SoundMax AH-315 về cơ bản cũng là một bộ headphones dạng over-ear. So với những phiên bản từng giới thiệu, SoundMax AH-315 sở hữu ngoại hình mang nhiều nét đặc trưng cho dòng sản phẩm tai nghe dành cho game thủ. Cụ thể, phần củ tai của bộ tai nghe này ứng dụng thiết kế góc cạnh hơn và mang nhiều chi tiết tạo cảm giác cứng cáp, hiện đại. Phần vòm chụp của SoundMax AH-315 có thiết kế liền lạc, mặt trong bọc đệm mút dày, hứa hẹn mang lại thoải mái tối đa cho game thủ.

Đương nhiên một sản phẩm hướng đến nhu cầu giải trí hiện đại không thể thiếu những tính năng phụ trợ đi kèm như đèn LED trên củ tai, micro phục vụ nhu cầu kết nối liên lạc với đồng đội trong thế giới ảo và driver đường kính lớn cũng như cáp âm thanh dài, tiện cho nhiều kiểu bố trí máy tính khác nhau trong nhà. Điểm khác biệt của SoundMax AH-315 so với những mẫu tai nghe giá rẻ khác trên thị trường chính là cáp tín hiệu âm thanh và micro của tai nghe được bọc thêm một lớp vải vừa giúp bảo vệ dây, vừa chống rối khá hiệu quả. Với kiểu gia cố này, SoundMax AH-315 hoàn toàn không bị “tăng cân”, khiến một bên củ tai bị trì gây khó chịu so với kiểu thiết kế bọc nhựa dày suốt chiều dài 2m cáp.

Thực tế tiếp xúc cho thấy SoundMax AH-315 rất nhẹ cân. Dù dùng phần lớn vật liệu nhựa, kể cả phần khung xương vòm chụp, nhưng SoundMax AH-315 cho cảm giác chắc chắn không thua kém những sản phẩm tầm trung hay có giá bán cao gấp đôi. Khớp xoay của micro trên củ tai trái cũng được chăm chút khá nhiều khi luôn nằm yên ở những vị trí mà người dùng chọn trong suốt quá trình trải nghiệm. Với SoundMax AH-315, SoundMax chọn cách bố trí cụm nút chức năng bật/tắt micro và điều tiết âm lượng trên dây cáp, người dùng cũng không phải quá căng thẳng trong việc xác định vị trí các nút chức năng này như một số mẫu tai nghe chọn cách bố trí mặt sau củ tai.

Nếu đã là fan của SoundMax, hẳn bạn đã rõ SoundMax luôn chọn cách thiết kế tách riêng đường audio và voice. Điều này thoạt trông có vẻ hoài cổ, nhưng thực tế bạn có thể hoàn toàn yên tâm cả khi kết nối tai nghe với những mẫu laptop hiện đại dùng ngõ 3,5mm combo cũng như khi muốn kết nối tai nghe với các nguồn âm thanh khác không phải là máy tính. Mặc định, cụm đèn LED màu đỏ ở mặt ngoài củ tai sẽ không sáng. Nếu muốn sản phẩm trông lung linh hơn, người dùng chỉ cần kết nối đầu cáp USB được SoundMax bố trí chung với cụm ngõ 3,5mm của audio và voice vào ngõ USB còn trống trên PC/laptop là xong.

Xét về độ thoải mái, SoundMax AH-315 nhìn chung ổn so với hầu hết sản phẩm tai nghe chơi game giá rẻ. Bộ tai nghe này vừa vặn với hầu hết cỡ đầu của game thủ. Phần đệm mút củ tai tuy không dày nhưng đủ mang lại cảm giác êm ái và không hầm tai. Thiết kế đóng của SoundMax AH-315 cũng tỏ ra khá hiệu quả trong việc chặn bớt tạp âm từ môi trường bên ngoài. Nhìn chung, gần như không có bất kỳ phản ánh nào cho thấy SoundMax AH-315 không tạo được cảm giác thoải mái khi sử dụng từ những thành viên tham gia dùng thử tai nghe trong 1 giờ liền.

So với những sản phẩm tai nghe gaming tên thị trường, SoundMax AH-315 có một mức giá thực sự cạnh tranh, chỉ 285.000 đồng. Với mức chi phí đầu tư này, cộng thêm sự thoải mái cao khi sử dụng, SoundMax AH-315 thực sự đã gây ra không ít nghi ngờ về chất lượng âm thanh. Tuy vậy, thử điểm qua một số tựa game online bắn súng góc nhìn thứ 1, SoundMax AH-315 cho cảm giác điều hướng âm thanh khá ổn. Không hề quá khó để người chơi có thể định hướng tiếng bước chân, tiếng đạn nổ trong môi trường game nhờ các kênh âm thanh tách biệt rõ ràng.

Xem thêm
Hỏi đáp về sản phẩm