Thông số kỹ thuật chi tiết Mainboard Asus ROG STRIX B660-G GAMING WIFI DDR5
 

Sản phẩm

Bo mạch chủ

Tên Hãng

Asus 

Model

ROG STRIX B660-G GAMING WIFI DDR5

CPU hỗ trợ

Intel

Chipset

B660

RAM hỗ trợ

4 x DIMM, Max. 128GB, DDR5 6000(OC)/ 5800(OC)/ 5600(OC)/ 5400(OC)/ 5200(OC)/ 5000(OC)/ 4800(OC)/ Non-ECC, Un-buffered Memory*

Khe cắm mở rộng

Intel® 12th Gen Processors

1 x PCIe 5.0 x16 slot(s)

Intel® B660 Chipset

1 x PCIe 3.0 x16 slot (supports x4 mode)

2x PCIe 4.0 x1 slots

Ổ cứng hỗ trợ

Total supports 2 x M.2 slots and 4 x SATA 6Gb/s ports

Intel® 12th Gen Processors

M.2_1 slot (Key M), type 2242/2260/2280

- Intel® 12th Gen processors support PCIe 4.0 x4 mode.

Intel® B660 Chipset**

M.2_2 slot (Key M), type 2242/2260/2280 (supports PCIe 4.0 x4)

4 x SATA 6Gb/s ports

Cổng kết nối (Internal)

Fan and Cooling related

1 x 4-pin CPU Fan header(s)

1 x 4-pin AIO Pump header(s)

2 x 4-pin Chassis Fan header(s)

Power related

1 x 24-pin Main Power connector

1 x 8-pin +12V Power connector

Storage related

2 x M.2 slots (Key M)

4 x SATA 6Gb/s ports

USB

1 x USB 3.2 Gen 2 connector (support(s) USB Type-C®)

1 x USB 3.2 Gen 1 header(s) support(s) additional 2 USB 3.2 Gen 1 ports

2 x USB 2.0 header(s) support(s) additional 4 USB 2.0 ports

Miscellaneous

3 x Addressable Gen 2 header(s)

1 x AURA RGB header(s)

1 x Clear CMOS header

1 x COM Port header

1 x Front Panel Audio header (AAFP)

1 x S/PDIF Out header

1 x SPI TPM header (14-1pin)

1 x 20-3 pin System Panel header with Chassis intrude function

1 x Thermal Sensor header

1 x Thunderbolt™ header

Cổng kết nối (Back Panel)

1 x USB 3.2 Gen 2x2 port (1 x USB Type-C®)

1 x USB 3.2 Gen 2 port (1 x Type-A)

3 x USB 3.2 Gen 1 port(s) (2 x Type-A, 1 x USB Type-C®)

4 x USB 2.0 port(s) (4 x Type-A)

1 x DisplayPort

1 x HDMI® port

1 x Wi-Fi Module

1 x Intel® 2.5Gb Ethernet port

5 x Audio jacks

1 x BIOS FlashBack™ button

LAN / Wireless

LAN: 1 x Intel® 2.5Gb Ethernet

"Wi-Fi 6

2x2 Wi-Fi 6 (802.11 a/b/g/n/ac/ax)

Supports 2.4/5GHz frequency band

Bluetooth v5.2"

Kích cỡ

mATX Form Factor

9.6 inch x 9.6 inch ( 24.4 cm x 24.4 cm )

MÔ TẢ SẢN PHẨM 

Mainboard Asus ROG STRIX B660-G GAMING WIFI DDR5

 

Mainboard Asus ROG STRIX B660-G GAMING WIFI DDR5 là sự lựa chọn hàng đầu cho những nhà xây dựng DIY thích làm việc với một nền tảng dựa trên microATX được cân bằng tốt. 

 

Mainboard Asus ROG STRIX B660-G GAMING WIFI DDR5 bao gồm các bộ tản nhiệt khổng lồ và khả năng cung cấp năng lượng cao cấp của nó giải phóng toàn bộ sức mạnh của bộ vi xử lý Intel ® Core ™ thế hệ thứ 12. Nó hỗ trợ đầy đủ cho bộ nhớ DDR5 và PCIe ® 5.0. Trong khi đó, các khe cắm PCIe 4.0 M.2 được làm mát thụ động trên bo mạch cung cấp khả năng truyền dữ liệu nhanh chóng cho nhiều tình huống khác nhau. Cuối cùng, một loạt các điều khiển thông minh độc quyền và điều chỉnh “Cấu hình Bộ nhớ Nâng cao” của ASUS có thể hoạt động cùng nhau để tối ưu hóa mọi khía cạnh của hiệu suất hệ thống.

 

Các pha nguồn

 Mainboard Asus ROG STRIX B660-G GAMING WIFI DDR5

Các pha nguồn 12 + 1 kết hợp MOSFETS và trình điều khiển bên cao và bên thấp thành một gói duy nhất. Nó mang lại sức mạnh và hiệu quả mà các bộ xử lý Intel mới nhất yêu cầu.

Cuộn cảm kháng hợp kim và tụ điện

Cuộn cảm cao cấp và tụ điện bền bỉ được thiết kế để chống lại nhiệt độ khắc nghiệt, cho phép hiệu suất vượt quá tiêu chuẩn công nghiệp. 

Kết nối nguồn điện PROCOOL

Ổ cắm ASUS Procool được sản xuất theo các thông số kỹ thuật chính xác, đảm bảo tiếp xúc thẳng với đường dây nguồn PSU. Nó cho phép trở kháng thấp và tản nhiệt tốt hơn.  

DIGI+ điều khiển nguồn điện

DIGI+ tích hợp (VRM) là một trong những mô-đun điều khiển điện áp tốt nhất. Nó đảm bảo cung cấp điện năng sạch sẽ và mượt mà cho CPU.  

PCB 6 lớp

Thiết kế PCB giúp tản nhiệt xung quanh VRM để cải thiện độ ổn định tổng thể cho hệ thống và cung cấp nhiều không gian ép xung đến CPU hơn.  

 

Cooler By Design

 Mainboard Asus ROG STRIX B660-G GAMING WIFI DDR5

Mainboard Asus ROG STRIX B660-I GAMING WIFI DDR5 bao gồm các tùy chọn làm mát toàn diện, có thể định cấu hình bằng Fan Xpert 4 trong Armoury Crate hoặc UEFI BIOS.

 

Chống ồn AI hai chiều

Mainboard Asus ROG STRIX B660-G GAMING WIFI DDR5

Tiện ích mạnh mẽ độc quyền của ASUS này tận dụng cơ sở dữ liệu Deep Learning khổng lồ để giảm tiếng ồn xung quanh từ micrô và âm thanh đến, trong khi vẫn giữ được giọng nói. Tiếng ồn của bàn phím gây mất tập trung, tiếng nhấp chuột và các tiếng ồn xung quanh khác được loại bỏ để bạn có thể nghe và nghe rõ ràng khi chơi game hoặc trong khi gọi.

 

Làm mát bằng AI

Công nghệ ASUS AI Cooling tự động quản lý và điều khiển các quạt được kết nối với bo mạch chủ để đảm bảo các cài đặt tối ưu dựa trên tải và nhiệt độ hiện tại của hệ thống.

 

Mạng AI

Tiện ích ROG GameFirst VI độc quyền được thiết kế để giúp tất cả người dùng - người mới bắt đầu, chuyên gia có thể tối ưu hóa cài đặt mạng để đảm bảo chơi game trực tuyến mượt mà. Đối với thế hệ này, GameFirst VI có các công nghệ tăng cường và nhận dạng được nâng cao bởi AI để đảm bảo tối ưu hóa mạng nhanh hơn và thông minh hơn.

 

Sức mạnh ép xung DDR5

Mainboard Asus ROG STRIX B660-G GAMING WIFI DDR5

Các tùy chọn điều chỉnh bộ nhớ toàn diện là nền tảng của bo mạch chủ ROG. Đối với DDR5, Mainboard Asus ROG STRIX B660-G GAMING WIFI DDR5 phá vỡ giới hạn hiệu suất bằng cách cung cấp một bộ thông số ép xung xếp chồng lên nhau, không chỉ bộ dụng cụ tốc độ cao mà ngay cả các mô-đun bộ nhớ cấp thấp có IC quản lý nguồn bị khóa (PMIC).

 

WIFI 6 (802.11 AX)

 Mainboard Asus ROG STRIX B660-G GAMING WIFI DDR5

Tích hợp WiFi 6 (802.11ax) hỗ trợ tốc độ mạng không dây cực nhanh, cải thiện dung lượng và hiệu suất tốt hơn trong môi trường không dây dày đặc, mang đến trải nghiệm chơi game trực tuyến đặc biệt. Ghép nối bo mạch chủ của bạn với bộ định tuyến ASUS WiFi 6 để trải nghiệm đầy đủ tiềm năng kết nối mạng của WiFi 6.

 

Intel 2.5 Gb Ethernet

Ethernet 2,5 Gb tích hợp giúp tăng cường kết nối có dây của bạn, với sự cải tiến gấp 2,5 lần so với kết nối Ethernet tiêu chuẩn để truyền tệp nhanh hơn, chơi game mượt mà hơn, không có độ trễ và phát video độ phân giải cao.

 

SUPREMEFX

 Mainboard Asus ROG STRIX B660-G GAMING WIFI DDR5

ROG SupremeFX là sự kết hợp độc đáo giữa phần cứng và phần mềm để cung cấp âm thanh vượt trội. Trong ROG Strix B660-G Gaming WiFi, SupremeFX trang bị codec S1220A để tăng độ phân giải phát lại từ 192 kHz lên 384 kHz trên tất cả các kênh. Đầu ra ở bảng điều khiển phía trước được truyền qua bộ khuếch đại Savitech tích hợp cao có khả năng điều khiển nhiều loại tai nghe chơi game và tai nghe có độ trung thực cao.

 

Thiết kế ID

 Mainboard Asus ROG STRIX B660-G GAMING WIFI DDR5

ROG Strix B660-G Gaming WiFi củng cố nét thẩm mỹ khoa học viễn tưởng của thế giới quan ROG với chữ Strix nghiêng được khắc trên tản nhiệt I / O. Trong khi đó, logo ROG được chiếu sáng ngay bên dưới có hệ thống chiếu sáng RGB có thể tùy chỉnh để người dùng tự do cá nhân hóa thiết bị của họ.

 

Aura Sync

 Mainboard Asus ROG STRIX B660-G GAMING WIFI DDR5

Bo mạch chủ ROG Strix mang lại hiệu suất vượt trội và tính thẩm mỹ vượt trội để vượt qua các đối thủ cạnh tranh. Chúng cũng có công nghệ ASUS Aura tích hợp cho phép điều khiển ánh sáng RGB đầy đủ và nhiều cài đặt trước cho cả đèn LED RGB nhúng và dải chiếu sáng của bên thứ ba. Ngoài ra, tất cả ánh sáng có thể được đồng bộ hóa dễ dàng với phần cứng ASUS hỗ trợ Aura khác.

 

M.2 Q-LATCH

Mainboard Asus ROG STRIX B660-G GAMING WIFI DDR5

Q-Latch cải tiến giúp bạn dễ dàng cài đặt hoặc tháo SSD M.2 mà không cần các công cụ cụ thể. Thiết kế sử dụng cơ chế khóa đơn giản để giữ chặt ổ đĩa và loại bỏ gọn gàng các ốc vít truyền thống.

 

Được chứng nhận tương thích

Mainboard Asus ROG STRIX B660-G GAMING WIFI DDR5 

Bo mạch chủ ROG Strix trải qua một chương trình chứng nhận mở rộng để đảm bảo khả năng tương thích với nhiều loại linh kiện và thiết bị nhất. Danh sách nhà cung cấp đủ điều kiện (QVL) của chúng tôi cung cấp tài liệu tham khảo để xác định các thành phần và bộ nhớ tương thích được đảm bảo.

 

Bộ làm mát AIO của ASUS cũng tương thích với nhiều loại CPU, lên đến và bao gồm cả bộ xử lý Intel thế hệ thứ 12, mang đến cho bạn sự linh hoạt tối ưu để làm mát CPU phù hợp với nhu cầu của bạn.

 

Hệ thống điện tử ROG STRIX

 Mainboard Asus ROG STRIX B660-G GAMING WIFI DDR5

Nâng cấp trò chơi của bạn với ROG Strix. Tận hưởng tính thẩm mỹ, khả năng kiểm soát và khả năng tương thích bổ sung trên các bộ làm mát AIO, vỏ máy, thiết bị ngoại vi,... ROG mang đến nhiều sự lựa chọn hơn bất kỳ thương hiệu nào khác.

 

UEFI BIOS

 Mainboard Asus ROG STRIX B660-G GAMING WIFI DDR5

ROG UEFI (BIOS) nổi tiếng cung cấp mọi thứ bạn cần để định cấu hình, tinh chỉnh và điều chỉnh thiết bị của mình. Nó cung cấp các tùy chọn được đơn giản hóa một cách thông minh cho những người mới làm quen với PC DIY và các tính năng toàn diện hơn cho những người kỳ cựu dày dạn kinh nghiệm.

 

Tối ưu hóa 5 chiều

Mainboard Asus ROG STRIX B660-G GAMING WIFI DDR5

ROG UEFI (BIOS) nổi tiếng cung cấp mọi thứ bạn cần để định cấu hình, tinh chỉnh và điều chỉnh thiết bị của mình. Nó cung cấp các tùy chọn được đơn giản hóa một cách thông minh cho những người mới làm quen với PC DIY, cũng như các tính năng toàn diện hơn dành cho các “cựu chiến binh” dày dạn kinh nghiệm.

 

SONIC STUDIO

ROG Sonic Studio hỗ trợ âm thanh vòm ảo dựa trên HRTF cho tai nghe VR, tạo ra một cảnh quan âm thanh sống động giúp bạn nhập tâm sâu hơn vào hành động. Giao diện Sonic Studio trực quan cũng cung cấp một loạt các tùy chọn EQ và cài đặt trước bằng một cú nhấp chuột, cho phép bạn điều chỉnh âm học cho phù hợp với sở thích cá nhân hoặc đặc điểm của tai nghe của bạn.

 

AIDA64 Extreme

 Mainboard Asus ROG STRIX B660-G GAMING WIFI DDR5

Mainboard Asus ROG STRIX B660-G GAMING WIFI DDR5 bao gồm bản dùng thử miễn phí AIDA64 Extreme trong 60 ngày. Công cụ thông tin hệ thống hàng đầu trong ngành này cung cấp thông tin chi tiết về phần cứng và phần mềm đã cài đặt, đồng thời nó cũng cung cấp các tiêu chuẩn để đo lường hiệu suất của toàn bộ hệ thống hoặc các thành phần riêng lẻ. AIDA64 Extreme bao gồm tính năng giám sát và chẩn đoán để phát hiện và ngăn chặn các sự cố phần cứng. Tất cả các cảm biến quan trọng của hệ thống đều có thể được theo dõi trong thời gian thực, cho phép hiển thị thông tin điện áp, tốc độ quạt và nhiệt độ trên màn hình hoặc gửi đến màn hình chuyên dụng hoặc đến tấm nền OLED của bộ làm mát chất lỏng ROG AIO.

 

Armory Crate

Mainboard Asus ROG STRIX B660-G GAMING WIFI DDR5

Armory Crate là một tiện ích phần mềm được thiết kế để cung cấp cho bạn quyền kiểm soát tập trung các sản phẩm chơi game được hỗ trợ, giúp bạn dễ dàng điều chỉnh giao diện hệ thống của mình. Từ một giao diện trực quan duy nhất, Armory Crate giúp bạn tùy chỉnh hiệu ứng và ánh sáng RGB cho các thiết bị tương thích và đồng bộ hóa chúng với Aura Sync để tạo ra một sơ đồ chiếu sáng thống nhất trên toàn hệ thống của bạn. Ngoài ra, công cụ Fan Xpert4 của Armory Crate cung cấp khả năng kiểm soát toàn diện đối với quạt, máy bơm nước và bộ làm mát tất cả trong một (AIO).

 

Bạn cũng có thể sử dụng Armory Crate để tải xuống trình điều khiển, phần mềm và hướng dẫn sử dụng, đăng ký sản phẩm và truy cập vào nguồn cấp tin tức đặc biệt kết nối bạn với cộng đồng game ASUS toàn cầu.

Xem thêm
Hỏi đáp về sản phẩm